Các bước đơn giản làm mì tôm trứng ngon
Đối với những gia đình bận rộn, việc chuẩn bị một bữa ăn vừa nhanh lại vừa ngon miệng không phải là việc đơn giản. Để giải quyết vấn đề đó, công thức làm món mì xào trứng được trình bày dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn. Và món mì này cũng là một lựa chọn lý tưởng cho việc đổi món.
Nguyên liệu để làm cho 2 người ăn cũng khá nhiều và công phu đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Một gói mì trứng hoặc mì tôm và 2 trứng gà sẽ là những thứ đầu tiên bạn cần có. Tùy lựa chọn của bạn và gia đình, bạn có thể chọn các loại mì thông dụng như mỳ Gấu Đỏ, Hảo Hảo... Riêng mình chọn Gấu Đỏ vì mì này dễ ăn hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị tiếp theo là bông cải. Bạn có thể chọn bông cải xanh hoặc trắng tùy sở thích. Thịt ba rọi cần được thái miếng vuông. Phần còn lại sẽ bao gồm các gia vị và nguyên liệu cơ bản như xì dầu, tương phở, hành tây, tỏi, bột nêm, bột bắp (để làm nước sốt).
Để có được một đĩa mì thơm ngon như trên các quảng cáo mì Gấu Đỏ, bạn cần thực hiện các bước sau. Đầu tiên là lấy một bát nước sôi sau đó thả vắt mì vào ngâm vài phút cho nở. Sau đó vớt mì ra dội nước lạnh để sợi mì được săn hơn.
Bước tiếp theo là chế biến thịt. Bạn hãy bật bếp và cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu ăn đã bắt đầu nóng, hãy đổ thịt vào xào cho chín tới. Khi thịt đã chín tới, hãy vớt thịt cho ra đĩa và đập từng quả trứng gà vào để ốp la.
Nguyên liệu để làm cho 2 người ăn cũng khá nhiều và công phu đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Một gói mì trứng hoặc mì tôm và 2 trứng gà sẽ là những thứ đầu tiên bạn cần có. Tùy lựa chọn của bạn và gia đình, bạn có thể chọn các loại mì thông dụng như mỳ Gấu Đỏ, Hảo Hảo... Riêng mình chọn Gấu Đỏ vì mì này dễ ăn hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị tiếp theo là bông cải. Bạn có thể chọn bông cải xanh hoặc trắng tùy sở thích. Thịt ba rọi cần được thái miếng vuông. Phần còn lại sẽ bao gồm các gia vị và nguyên liệu cơ bản như xì dầu, tương phở, hành tây, tỏi, bột nêm, bột bắp (để làm nước sốt).
Để có được một đĩa mì thơm ngon như trên các quảng cáo mì Gấu Đỏ, bạn cần thực hiện các bước sau. Đầu tiên là lấy một bát nước sôi sau đó thả vắt mì vào ngâm vài phút cho nở. Sau đó vớt mì ra dội nước lạnh để sợi mì được săn hơn.
Bước tiếp theo là chế biến thịt. Bạn hãy bật bếp và cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu ăn đã bắt đầu nóng, hãy đổ thịt vào xào cho chín tới. Khi thịt đã chín tới, hãy vớt thịt cho ra đĩa và đập từng quả trứng gà vào để ốp la.
Chảo xào thịt và ốp trứng sau đó không nên dùng để chế biến rau vì có thể bị lẫn vị, do đó hãy thay một chảo gang to hơn để chế biến rau. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi cùng với hành tây xắt nhỏ. Sau khi tỏi và hành đã bay mùi thơm, hãy cho bông cải vào xào cùng.
Giờ là lúc làm món ăn thêm đậm đà. Bạn hãy cho thêm tương ăn phở cùng xì dầu vào chảo rau và đảo đều. Đổ thịt đã chín tới trước đó vào chảo và đảo đều tay tới khi tất cả đều chín thì thôi. Khi này, bạn có thể cho trước trứng ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.
Món mì xào cần có nước sốt nên bạn hãy trộn đều bột bắp vào một ít nước và đổ vào chảo, sau đó tiếp tục đảo đều. Để nước sốt có mùi vị hơn, hãy thêm các gia vị như tiêu, muối, đường.
Hấp dẫn mì tôm chiên trứng
Món mì chiên trứng vàng ruộm khiến ta nhỏ nước miếng
Nguyên liệu:
- 1 gói mì gấu đỏ hoặcmì gấu yêu, mì hảo hảo, mì miliket...đều được, miễn sao chưa hết hạn sử dụng.^^
- Hai quả trứng, trứng vịt hay trứng gà đều được. Nhưng ngon nhất vẫn là trứng gà ta mang ở quê ra.
- Hành lá, gia vị, mùi tàu, nước mắm, chanh, ớt
Cách làm:
- Bước 1: Mì tôm có thể để nguyên cả bánh hoặc bẻ thành từng miếng nhỏ bỏ vào bát chế nước giống như tô mì nước nhưng không cho gia vị. Chờ vài phút cho sợi mì nở to nhưng không được quá mềm sau đó vớt ra để ráo.
- Bước 2: Trứng gà/ vịt đánh tan nêm chút gia vị của gói mì hoặc bột ngọt vào, hành lá xắt nhỏ, tiếp đó cho bát mì đã ráo nước vào trộn đều tay đến khi lòng trắng, đỏ của trứng tan ra hòa vào nhau bám trên từng sợi mì tôm.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đợi dầu ăn sủi tăm bỏ hành hoa phơi khô vào phi. Nghe hành dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp vừa trộn vào chảo dầu chiên vàng cả hai mặt. Sau khi chiên xong mặt dưới mới nhẹ tay đảo ngược mặt trên xuống chiên sẽ giữ được nguyên vẹn hình dạng món ăn.
- Bước 4: Cho mì tôm chiên trứng ra đĩa, trang trí bằng một ít mùi tàu (miền Nam gọi là ngò gai). Sợi mì giòn giòn, dai dai đi cùng vị thơm ngậy ngậy, bùi bùi và màu vàng ruộm của trứng gà/ vịt có sức hấp dẫn đặc biệt khiến bạn nhỏ nước miếng đấy.
3.Nước chấm
Cách 1:Rất đơn giản, bạn rót ít nước mắm vào bát, thái chút ớt và vắt ít nước cốt chanh. Vậy là đã có món nước chấm vừa thơm vị chanh, vừa hơi cay cay, ấm bụng rồi.
Cách 2: Mua chai tương ớt về ăn dần (hoặc đi xin^^). Mì chiên trứng mà ăn với tương ớt cay cay, ngọt ngọt, mằn mặn rất tuyệt vời.
Mỗi buổi sáng mùa đông mà được thưởng thức món mì tôm chiên trứng là bạn đã đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi đấy.
Mì xào trứng ngon như nhà hàng
Đối với những gia đình bận rộn, việc chuẩn bị một bữa ăn vừa nhanh lại vừa ngon miệng không phải là việc đơn giản. Để giải quyết vấn đề đó, công thức làm món mì xào trứng được trình bày dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn. Và món mì này cũng là một lựa chọn lý tưởng cho việc đổi món.
Đối với những gia đình bận rộn, việc chuẩn bị một bữa ăn vừa nhanh lại vừa ngon miệng không phải là việc đơn giản. Để giải quyết vấn đề đó, công thức làm món mì xào trứng được trình bày dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn. Và món mì này cũng là một lựa chọn lý tưởng cho việc đổi món.
Nguyên liệu để làm cho 2 người ăn cũng khá nhiều và công phu đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Một gói mì trứng hoặc mì tôm và 2 trứng gà sẽ là những thứ đầu tiên bạn cần có. Tùy lựa chọn của bạn và gia đình, bạn có thể chọn các loại mì thông dụng như mì Gấu Đỏ, Hảo Hảo... Riêng mình chọn Gấu Đỏ vì mì này dễ ăn hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị tiếp theo là bông cải. Bạn có thể chọn bông cải xanh hoặc trắng tùy sở thích. Thịt ba rọi cần được thái miếng vuông. Phần còn lại sẽ bao gồm các gia vị và nguyên liệu cơ bản như xì dầu, tương phở, hành tây, tỏi, bột nêm, bột bắp (để làm nước sốt).
Để có được một đĩa mì thơm ngon như trên các quảng cáo mì Gấu Đỏ, bạn cần thực hiện các bước sau. Đầu tiên là lấy một bát nước sôi sau đó thả vắt mì vào ngâm vài phút cho nở. Sau đó vớt mì ra dội nước lạnh để sợi mì được săn hơn.
Bước tiếp theo là chế biến thịt. Bạn hãy bật bếp và cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu ăn đã bắt đầu nóng, hãy đổ thịt vào xào cho chín tới. Khi thịt đã chín tới, hãy vớt thịt cho ra đĩa và đập từng quả trứng gà vào để ốp la.
Chảo xào thịt và ốp trứng sau đó không nên dùng để chế biến rau vì có thể bị lẫn vị, do đó hãy thay một chảo gang to hơn để chế biến rau. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi cùng với hành tây xắt nhỏ. Sau khi tỏi và hành đã bay mùi thơm, hãy cho bông cải vào xào cùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét